Phá thai ở đâu Phá thai, bác sĩ phá thai giỏi Phá thai không đau 168 phá thai uy tín

Seokhung chuyên seo website, seo tổng thể website và Dịch vụ seo website, dịch vụ tư vấn seo từ khóa và Dịch vụ SEO từ khóa. Khi cần seo web quý khách hãy đến với seokhung.vn để được Tư vấn dịch vụ seo tốt nhất

Bệnh dạ dày

Xuất huyết dạ dày

 Là tình trạng xuất huyết ở niêm mạc dạ dày dẫn đến ói ra máu, tiêu ra máu (phân đen). Có những trường hợp nhẹ nhưng cũng có nhiều trường hợp máu ra nhiều qúa không cầm kịp, có thể dẫn đến tử vong.

 
xuất huyết dạ dày
 
Triệu chứng
 
Cơn đau đột ngột, dữ dội ở vùng thượng vị. Sau cơn đau như dao đâm là cơn đau liên tục, khó thở, đau khắp bụng, đi lại, nằm ngồi đều thấy đau ở bụng. Bụng cứng như gỗ, cứng toàn bụng. Cơn đau dữ dội làm cho người bệnh ngất đi, tái xanh, toát mồ hôi rồi lịm đi.
 
- Tỉnh lại thấy nóng ở cổ, có mùi tanh máu ở cổ, ói ra máu tươi, hoặc bầm đen, chỉ có máu không thôi hoặc lẫn ít nhiều thức ăn... Tiếp đó các ngày sau có ỉa ra phân đen.
 
- Hoặc sau cơn đau, ngất nhẹ rồi qua được cơn đau nhưng chân tay rã rời, mệt mỏi, muốn nằm, mặt xanh... 2-3 giờ sau đi ngoài ra phân có máu bầm đen hoặc đen hẳn như hắc ín, mùi tanh máu.
 
Nguyên nhân
 
Thường do 3 nguyên nhân chính:
 
-  Chỗ mụn nhọt lở loét ở bao tử, tá tràng ngày càng lớn thêm, mạch máu căng lên, nhân cơ hội như tức giận qúa hoặc phẫn nộ kích thích làm mạch máu qúa căng gây xung huyết và mạch máu gần chỗ mụn nhọt lở loét bị vỡ, máu tràn vào bao tử.
 
Ngoài nguyên nhân tức giận, sợ hãi hoặc u uất qúa hoặc thần kinh bị kích thích đột ngột cũng gây nên xuất huyết bao tử.
 
-  bệnh nhân đang bị lở loét bao tử, nếu uống phải rượu mạnh, một số loại thuốc như Aspirin, Corticoide, Chlopheriamin... làm dạ dày bị xuất huyết. Có khi các thức ăn kích thích (cà phê, tiêu...) hoặc khó tiêu làm cho chỗ mụn nhọt, lở loét bị kích thích, cọ xát, gây nên xuất huyết.
 
-  bệnh dạ dày lở loét lâu ngày, vận động mạnh, đụng tới bụng hoặc khiêng nhấc vật nặng... cũng có thể gây xuất huyết.
 
Điều trị
 
- Nguyên Tắc Chung:
 
* Không nên di chuyển nhiều, không để cho người bệnh tự đi lại vì bệnh nhân sẽ choáng, chóng mặt và ngã xuống, có khi chết ngay nếu không phát hiện kịp thời.
 
* Phải cho người bệnh nằm nghỉ tuyệt đối trên giường theo tư thế nửa nằm nửa ngồi trong trường hợp nhẹ, và nằm thẳng, đầu thấp trong trường hợp nặng.
 
* Thuốc cầm máu bất cứ loại nào đều phải dùng.
 
* Không nên để người bệnh đói quá vì dạ dày tăng co bóp và tiết dịch dễ gây chảy máu. Nên cho người bệnh ăn ít, cứ 3 giờ cho ăn một lần những thức ăn nhẹ và dễ tiêu như bột trẻ em quấy đặc, khoai tây nghiền nhỏ, thịt băm...Nên cho uống nhiều chất lỏng như sữa, nước trà đường.
 
* Trong những ngày sau, nên thông khoan để cho người bệnh đi cầu.
 
* Nên chườm đá ở vùng thượng vị.
 
* Rửa dạ dày bằng nước lạnh có tác dụng làm giảm co bóp, giảm tiết dịch, làm hạ huyết áp tại chỗ, vì vậy có thể cầm máu được.
 
* Cần theo dõi thường xuyên, đo huyết áp, đếm mạch để biết máu còn chảy hay đã ngưng. (Nếu huyết áp vẫn còn thấp hoặc ngày càng tụt là dấu hiệu máu vẫn còn chảy bên trong).
 
Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Ða Khoa Năm Châu . Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc chăm sóc sức khỏe . Nếu có gì thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 043.9630.666 hoặc qua tư vấn online.
Bài viết liên quan:
Bản đồ
Bản đồ