Phá thai ở đâu Phá thai, bác sĩ phá thai giỏi Phá thai không đau 168 phá thai uy tín

Seokhung chuyên seo website, seo tổng thể website và Dịch vụ seo website, dịch vụ tư vấn seo từ khóa và Dịch vụ SEO từ khóa. Khi cần seo web quý khách hãy đến với seokhung.vn để được Tư vấn dịch vụ seo tốt nhất

Bệnh trĩ Bệnh tai mũi họng Bệnh da liễu Bệnh dạ dày Bệnh đau đớn

Bệnh động kinh có di truyền không ?

Bệnh lý động kinh là một bệnh mãn tính, biểu hiện đa dạng. 70% các trường hợp động kinh không xác định được nguyên nhân (căn nguyên ẩn hoặc vô căn). 30% các trường hợp còn lại là có các bệnh lý - tổn thương đi kèm thường ở người lớn trưởng thành (các nguyên nhân là : chấn thương đầu, bệnh lý nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương, u não, bệnh lý mạch máu não).

 

 

bệnh động kinh có di truyền không

 

 

Vì thế, tùy theo trường hợp bệnh động kinh có nguyên nhân xác định được hay không mà tỷ lệ điều trị khỏi cũng như cách thức điều trị có khác nhau. Trong một số trường hợp (u não, bất thường/dị dạng mạch máu não), phẫu thuật đóng vai trò quan trọng giúp cho việc kiểm soát cơn động kinh.

Tuy nhiên, phần lớn (60- 70%) các trường hợp có thể kiểm soát tốt được cơn động kinh bằng việc dùng thuốc. Việc điều trị bằng thuốc muốn mang lại hiệu quả đòi hỏi loại thuốc sử dụng phải thích hợp với loại cơn, liều lượng hợp lý, thời gian duy trì đủ lâu (vài năm) với sự tuân thủ nghiêm ngặt. 

Song song đó, chế độ sinh hoạt và làm việc của bệnh nhân đóng một vai trò không kém phần quan trọng, bao gồm ăn uống điều độ, nghỉ ngơi và ngủ đầy đủ, tránh công việc đòi hỏi hoạt động thể lực quá mức, không uống rượu và các chất kích thích...

Về vấn đề di truyền của bệnh lý động kinh, người ta nhận thấy nguy cơ bị động kinh ở trẻ có cha, mẹ, anh , chị , em mắc bệnh động kinh là 4-8%; có cao hơn so với các trẻ không có người thân bị bệnh động kinh (1-2%). Tuy nhiên con số này không quá cao, và còn tùy thuộc vào thể loại bệnh động kinh.

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Năm Châu về : “Bệnh động kinh có di truyền không “ . Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc chăm sóc sức khỏe . Nếu có gì băn khoăn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại : 043.9630.666 hoặc qua tư vấn online .

 

Bài viết liên quan:
Bản đồ
Bản đồ